Tuổi nào nên mua cây xương rồng để bàn làm việc

Tuổi nào nên mua cây xương rồng để bàn làm việc

Cây xương rồng là một trong những chậu cảnh để bàn được dân văn phòng yêu thích để đặt trên bàn làm việc của mình. Cây xương rồng được đặt ở văn phòng đa số chúng đều khác với cây xương rồng trong tự nhiên, kích thước nhỏ bé, nhiều kiểu dáng, màu sắc, hoa đa dạng và tạo hình đẹp mắt. Cây xương rồng đẹp và được ưa thích làm cây cảnh trang trí trong văn phòng nhưng không phải ai cũng hợp với loại cây gai góc này.

Ý nghĩa phong thủy của chậu cảnh để bàn –  cây Xương rồng

cây xương rồng

Cây xương rồng để bàn

Nhắc đến xưởng rồng là nhắc đến sức mạnh. Tại môi trường sống như vùng hoang mạc khô hanh thì sức mạnh, sự bền bỉ của cây là điều rất đáng khâm phục. Cây Xương rồng đại diện cho sự cứng rắn mạnh mẽ giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài, về tình yêu, nó đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn, mãnh liệt, thủy chung nhưng lại thầm kín, không thổ lộ.

Cách chăm sóc chậu cảnh để bàn –  cây Xương rồng

cây xương rồng

Chậu xương rồng nhỏ xinh phù hợp với góc bàn làm việc

Cây xương rồng cũng như nhiều chậu cảnh để bàn khác rất dễ sống và dễ dàng chăm sóc. Hiều một chút về đặc tính của cây là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chậu cây tuyệt đẹp. Nhiệt độ tốt nhất để cây phát triển là từ 15 đến 28 độ. Muốn cây mau lớn thì phải đảm bảo vị trí đặt cây sao cho có nhiều nắng; trung bình mỗi ngày cây phải được tiếp xúc ánh nắng khoảng sáu tiếng đồng hồ.

Chế độ Nước: với những chậu Xương rồng được đặt trang trí trong nhà, không được tưới nước cho cây nhiều gây úng rễ.

Đất trồng: bạn nên chọn loại đất trồng thoáng khí, tơi xốp, có khả năng thoát nước cao.

Khi đã chọn lựa cây Xương rồng để bàn để trang trí góc làm việc của mình thì bạn cần lưu ý những điều sau: Bạn không nên tưới nước nhưng vẫn phải đảm bảo độ ẩm cho đất. Sử dụng chậu có khả năng thoát nước tốt. Thỉnh thoảng bạn cũng nên bón phân NPK cho cây. Thi thoảng nên tưới Xương rồng, đừng tưới quá thường xuyên vì có thể gây ra tình trạng úng rễ. Đặc biệt mỗi khi tưới, bạn nên dùng nước âm ấm; đừng dùng nước lạnh khiến rễ cây khó hấp thụ, đôi khi còn bị sốc nhiệt.

Để cây có thể ra hoa, bạn nên nhớ để cây xương rồng “tắm nắng” mỗi tuần 1 lần. Đặt cây ra chỗ đón ánh nắng vào buổi sáng trước 10h. Sau đó mang vào nhà luôn, tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng quá gay gắt cây sẽ mất nước. Bởi cây xương rồng để bàn trồng trong điều kiện đất và ánh sáng không giống ngoài tự nhiên nên cần ché độ chăm sóc khác hơn.

Website:http://caydeban.vn/

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0974.876.915